PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC SPEAKING TỪ 0-8.0

Có hai yếu tố quan trọng nhất đối với bất cứ bạn nào muốn giỏi Speaking đó là Input và Practice.

INPUT

Đầu vào quan trong nhất của speaking có lẽ là Topic vocab. Một số sách dưới đây sẽ giúp các bạn cải thiện được vốn từ của mình lên trình độ 7+.

  • 15 days’ practice for IELTS Speaking: Link
  • 31 high-scoring formulas to aswer the IELTS Speaking questions: Link
  • IELTS Speaking recent actual tests and suggested answers: Link
  • Mark Allen: IELTS Speaking: : Link

Các tài liệu này đều dành riêng cho speaking vì vậy các bạn thoải mái áp dụng mà không sợ dùng phải những từ formal của writing.

Phương pháp để nhớ được vocab có lẽ cũng đơn giản là đọc và highlight vào những từ mới các bạn chưa nắm được. Việc đọc lại những tài liệu này cũng rất quan trọng đê các bạn nhớ được toàn bộ những từ vựng hay.

PRACTICE

Sau khoảng 1-2 tháng các bạn đã có được một nguồn vocab tương đối ổn bây giờ là lúc các bạn nên bắt tay vào luyện tập. Bởi vì nếu thiếu bước nạp từ vựng thì chắc chắn các bạn không dùng được các vocab hay ở trong bài, tuy nhiên nếu không luyện tập thì chắc chắn điểm speaking của các bạn sẽ không improve được tí nào đáng kể. Vì bậy để đạt được khoảng 7 speaking thì các bạn cần ít nhất 2-3 tháng nữa để luyện tập liên tục một ngày tầm 2-3 tiếng. Các bạn có thể tập nói một mình hoặc với partner đều được.

Tài liệu luyện tập nên là bộ forecast quý gần nhất. Không phải lúc nào luyện forecast thì sẽ trúng đề nhưng nó sẽ giúp các bạn luyện được phản xạ theo các đề có khuynh hướng ra trong quý đó. Việc luyện tập speaking cần được duy trì liên tục trước khi đi thi để độ lưu loát không bị ảnh hưởng,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *