Học lại từ đầu tiếng anh!

Học lại từ đầu tiếng anh

Ba nền tảng quan trọng nhất của tiếng anh là "Ngữ âm (pronunciation), ngữ pháp (grammar) và từ vựng (vocabulary)" . 

  1. Ngữ âm - Pronunciation

Để học ngữ âm thì trước hết chúng ta cần biết cách phát âm 44 âm trong bảng phiên âm IPA. Khi biết cách phát âm 44 âm này thì gần như chúng ta sẽ có thể phát âm đúng và nghe được tất cả các từ trong tiếng Anh. Chính vì vậy để nói tốt và nghe tốt thì nắm được bảng này là điều bắt buộc.

Link hướng dẫn cách phát âm đầy đủ của bảng trên ở đây: LINK

Sau khi biết cách phát âm thì chúng ta cũng cần luyện tập rất nhiều nữa để quen với chúng, link luyện tập từng âm một ở đây: LINK

2. Ngữ pháp - Grammar

Để học lại từ đầu ngữ pháp thì sách trình bằng bằng tiếng việt hay và đầy đủ nhất cho đến thời điểm hiện tại vẫn là sách "Giải thích ngữ pháp tiếng anh" của Mai Lan Hương & Hà Thanh Uyên. LINK

3. Từ vựng - Vocabulary

Không giống như ngữ âm hay ngữ pháp học từ vựng có thể nói là không bao giờ xong. Vì vậy để xây dựng được nền từ vựng cơ bản thì chúng ta có thể tham khảo qua list 3000 từ vựng phổ biến của Longman ở đây:

LINK: 

Cần lưu ý là 3000 từ vựng này là quá dư cho giao tiếp thông thường, mặc dù nói là thông dụng nhưng cũng có rất nhiều từ học thuật và khó. Chính vì vậy theo ad các bạn nên học thuộc lòng tầm 2000 từ thôi. Sau đó khi có nền tốt rồi mình sẽ không học từ vựng riêng lẻ nữa mà chuyển qua học kết hợp với từng kỹ năng mà mình đang luyện luôn. Trong list 3000 này cái hay là nó có đánh số 1, 2, 3 cho mỗi từ. Từ nào có số 1 thì nó nằm trong list 1000 từ thông dụng nhất, tương tự như list 2000 và 3000.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3 Responses

  1. Nhung Nhung says:

    nào có khóa ngữ pháp ạ

  2. Nam says:

    Có khóa phát âm không ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *