About me

Giới thiệu

Xin chào các bạn mình là Hùng Nguyễn 

Mình lập website này với mục đích chính là chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS cho tất cả các bạn.

Là một người tự học IELTS hoàn toàn từ con số 0 và thi IELTS nhiều lần từ 2015 với các điểm số từ 6.5, 7.5, 8.0 rồi 8.5. Mình tin là kinh nghiệm cá nhân của mình có thể giúp rất nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc tự học IELTS, đặc biệt là việc tìm kiếm tài tiệu đề học khi có quá nhiều tài liệu học IELTS trên mạng hiện nay.

Xuất phát điểm:

Xuất phát điểm mình là dân khối A, ngày xưa mình thi đại học toàn bộ là Toán, Lý, Hóa nên ở cấp 3 gần như mình không học gì ở môn Tiếng Anh. Điểm tiếng Anh lúc đó của mình hầu như chỉ là 5, 6 điểm đủ để lên lớp và xét tốt nghiệp. Mình còn nhớ năm nhất đại học ở Đại Học Bách Khoa HCM, mình có tham gia kỳ thi Toeic do trường tổ chức. Chỉ cần đạt 250/990 là có thể học lớp A1 nhưng mình chỉ đạt 150 :)). Sau đó mình có thi lại để học ngành quản trị ở Đại Học Ngoại Thương HCM, cũng chỉ thi lại Toán Lý Hóa. Mình học được khoảng 2 năm ở đây. Như các bạn đã biết hầu hết các bạn ở FTU đều rất giỏi tiếng Anh. Còn mình thì được xếp vào lớp A1 cho trình độ bắt đầu. Mặc dù học ở lớp này nhưng mình lúc nào cũng đứng cuối lớp, và mỗi lần thầy gọi lên phát âm 1 từ thì mình đều trở thành laughing stock cho cả lớp :)).

Quá trình tự học:

Khoảng năm cuối năm 1 đại học mình mới bắt đầu biết đến tiếng anh và vì không có điều kiện học ở trung tâm nên mình bắt đầu tìm tòi tài liệu để tự học (quá trình này rất dài nên mình sẽ viết vào một ebook để các bạn tham khảo). Sau một thời gian tự học tiếng Anh khoảng 1 năm thì mình thấy việc học ở trên trường tốn tương đối nhiều thời gian nên mình quit lần 2 :)).

Sau đó thì mình có nhiều thời gian hơn để học tiếng anh. Sau khi học tất cả các kiến thức cơ bản và luyện nghe (2 quá trình này tốn khoảng 2 năm) thì mình mới bắt đầu học IELTS. Sau đó thì mình luyện đề Listening và Reading, vì có kiến thức căn bản rồi nên sau vài tháng mình thấy cũng tiến bộ. Sau đó mình có học qua qua về Writing và Speaking rồi đi thi. Lần đầu kết quả chỉ được 6.5. Sau đó mình tiếp tục thi được 7.0. Sau khoảng 4 năm tự học full time thì vì áp lực tài chính nên mình cũng kèm 1/1 cho một số bạn để có tiền trang trải. Trong quá trình này mặc dù không học được nhiều như trước nhưng mình cũng ráng sắp xếp khoảng 3-4h một ngày để học. Sau đó mình đi thi thêm thì đạt 7.5, 8 và rồi cũng đạt 8.5. Các bạn coi bảng điểm Full không che của mình ở đây nhé :))

Công việc hiện tại

Hiện tai mình là self-employed teacher ở Đồng Nai. Mình tập trung viết các sách và làm các khóa học để các bạn có thể tự học IELTS ở chi phí rẻ nhất.

Tại sao mình lại làm một self-employed worker

Mặc dù với trình độ hiện tại mình có thể kiếm được thu nhập tương đối ổn nếu dạy ở trung tâm. Tuy nhiên mình đam mê hơn với việc làm ra các sản phẩm đòi hỏi creative thinking. Mình cũng thấy bản thân có ích hơn khi góp phần giúp các bạn không có điều kiện kinh tế có thể tiếp cận được với những kiến thức mới nhất của IELTS mà không phải chi trả hàng chục triệu cho các khóa học đắt đỏ ở trung tâm.

Ưu tiên về chất lượng tài liệu/khóa học

Mình biết có nhiều giáo viên sau khi đạt điểm IELTS cao thì đều nhanh chóng mở các khóa học để kiếm hàng chục triệu một tháng. Mặt trái của nó đó là sự đầu tư  vào chất lượng tài liệu, dạy học và kiến thức học viên nhận được là rất thấp. Với mong muốn luôn đặt chất lượng các sách và khóa học lên hàng đầu, mình luôn đặt vị trí bản thân vào người học để cải thiện các tài liệu liên tục. Việc này luôn tốn rất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên kiến thức các bạn nhận được khi học theo tài liệu của mình (kể cả chỉ là tự học) cũng sẽ lớn hơn nhiều so với các bạn đi học ở các trung tâm lớn.

Mình biết được vấn đề lớn nhất của các bạn tự học là tài liệu. Có những skill mình phải đọc đến gần chục quyển sách mới nắm được hết các khía cạnh của nó. Tất nhiên có rất nhiều sách IELTS hay trên thị trường nhưng mỗi sách lại thường chỉ đề cập đên một khía cạnh nào đó, và để đi thi IELTS đạt điểm cao sau khi chỉ học 1 vài quyển sách như vậy là một điều không thể. Chính vì vậy mình luôn viết các sách một cách chi tiết hơn, để các bạn chỉ cần học 1 hoặc 2 quyển cho 1 skill là đã có thể đi thi và đạt target (6,7 thậm chí là 8). 

Về việc chia sẻ tài liệu

Mình biết là ở Việt Nam rất khó để bảo vệ bản quyền sách (kể cả sách giấy và ebook). Tuy nhiên ngày nay các bạn trẻ nhận được sự giáo dục cũng như điều kiện tốt hơn thế hệ trước, mình mong là các bạn hiểu được đó là để viết được một quyển ebook cũng không hề dễ dàng gì. Ít nhất là 1,2 tháng cũng có khi là nửa năm. Việc sách hay khóa học bị chia sẻ tràn lan thật sự làm cho các tác giả và thầy cô không còn muốn đầu tư tâm huyết vào các sản phẩm nữa khi biết là đứa con tinh thần của mình không được tôn trọng. Chính vì vậy nếu các bạn đã mua tài liệu và khóa học xin hãy không đăng tải chúng lên các hội nhóm để mình có thể đầu tư thêm vào các sản phẩm tiếp theo !!!!!

Feedback về sách và khóa học

Mặc dù mình luôn ưu tiên về chất lượng của các sản phẩm tuy nhiên mình rất mong muốn nhận được feedback của các bạn (cả positive và negative) để có thể cải thiện các tài liệu và khóa học của mình hơn nữa. Các bạn có thể gửi feedback cho mình ở trên Facebook cá nhân (Hùng Nguyễn), hoặc Fanpage IELTS Hùng Nguyễn, Zalo (09 7578 2129) hay gmail: nguyenquochung0709@gmail.com

Một vài lời chia sẻ cuối cùng!

Mình nghĩ là việc học IELTS không hề khó. Quan trọng nhất là các bạn học đúng phương pháp và có thể đầu tư thời gian cho nó. Nếu các bạn có nhiều thời gian khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và được support từ gia đình mình nghĩ các bạn nên học IELTS càng sớm càng tốt. Đừng học quá trễ như mình, bởi vì bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ cơm áo gạo tiền, và rất có thể sẽ give up và không đạt được target. Mình không thần thánh IELTS, nhưng nếu có thời gian rảnh và muốn học cái gì đó mới thì mình nghĩ IELTS là một lựa chọn không hề tệ. Bạn khó có thể chinh phục Tiếng Anh mà không có một mục tiêu cụ thể đúng không, trong khi IELTS cho bạn những level cao hơn của Tiếng Anh để chinh phục thì tại sao không học nhỉ. Chưa kể có rất nhiều cơ hội cho các bạn khi có được tối thiểu 6.5+ IELTS nữa.

Các bạn có thể coi mình là một giáo viên hoặc chỉ là một người chia sẻ kiến thức. Mình sẽ rất vui nếu những gì minh chia sẻ có ích cho các bạn, và giúp các bạn không mắc lại những sai lầm khi học TA/IELTS giống như mình trước đây. Chúc các bạn đạt được thành công trên con đường mình đã chọn không chỉ là với IELTS!

“Kiến thức của chúng ta còn quá hạn hẹp trong thế giới bao la này. Học, học nữa, học mãi nhé các bạn”